BÁNH TIRAMISU LÀ GÌ?

BÁNH TIRAMISU LÀ GÌ?
Ngày đăng: 11/06/2021 - 535 Lượt xem

Tiramisu là một loại bánh thuộc dòng bánh lạnh cao cấp được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ dàng tan ngay nơi đầu lưỡi khi thưởng thức. Không chỉ đẹp về hình thức, ngon về hương vị mà món bánh này còn có cái tên cực kỳ đáng yêu, Tiramisu trong tiếng Ý với ý nghĩa là “Pick me up” – “Hãy mang em đi” đủ để thể hiện sự ngọt ngào vốn có của món bánh này.

Món bánh này bao gồm các lớp bánh quy Savoiardi được nhúng vào cafe, sau đó xếp xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone được đánh bông lên, trên mặt bánh người ta sẽ rắc thêm chút bột cacao vô cùng hấp dẫn. Công thức làm Tiramisu cũng được biến tấu thành nhiều món bánh tráng miệng khác nhau.

Ý NGHĨA CỦA BÁNH TIRAMISU

Tiramisu là món bánh tượng trưng cho tình yêu, theo tiếng Ý, Tiramisu có nghĩa là “pick up me – hãy mang em đi”. Phần lớn mọi người đều tin rằng món bánh thơm ngon này ra đời vì tình yêu, hương vị bánh tuyệt hảo với một chút thơm béo của kem phô mai, một chút nồng nàng của rượu và một chút đăng đắng của café trong từng lớp bánh. Các cặp đôi cũng thường lựa chọn Tiramisu làm quà tặng cho người thương vào những dịp kỷ niệm.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline
Zalo